โทนี โครส

โครส บ่นอุบ ทัพอินทรีเหล็กไม่ได้เจ๋งเหมือนอย่างที่คิด

โทนี โครส กองกลางทีมชาติเยอรมันของ เรอัล มาดริด ได้ออกมากล่าวถึงทีมชาติของตนเองว่า ไม่ได้ดีเลิศประเสริฐศรีอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้ หลังเพิ่งเปิดบ้านโดนทีมชาติบราซิลเฉือนเอาชนะไป 1-0
.
ฟุตบอลนัดกระชับมิตรเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (27 มีนาคม) ทีมชาติเยอรมันเปิดบ้านพ่ายให้กับทีมชาติบราซิลไปอย่างฉิวเฉียด 1-0 จากลูกยิงของ กาเบรียล เฆซุส แนวรุกของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งถือเป็นการแก้แค้นคืนได้สำหรับ หลังจากทัพเซเลเซาเคยโดนทัพอินทรีเหล็กถล่มอย่างขาดลอยไป 7-1 ในฟุตบอลโลก 2014
.
“เราเล่นกันได้ดีขึ้นนิดหน่อยแค่ในช่วงต้นครึ่งหลังเท่านั้นเอง แต่หลังจากนั้นเราก็โดนความคิดแย่ครอบงำกันไปหมด จนทำให้ทีมหยุดชะงักไปอย่างที่ไม่ควรจะเป็น” กองกลางทีมชาติเยอรมัน กล่าว “เราได้แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเราไม่ได้ดีเหมือนอย่างที่ใครๆ พูดหรือคิิดว่าพวกเราเป็นอย่างนั้นเลยสักนิด”
.
กองกลางทีมชาติเยอรมัน กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เราไม่ได้เล่นกันง่ายๆ อย่างที่ควรจะเป็น ความจริงเรามีนักเตะที่สามารถเปลี่ยนแปลงเกมได้อยู่ 2-3 คนในสนามนะ แต่ว่าเรากลับทำแบบนั้นไม่ได้”
.
ขณะเดียวกัน อิลกาย กุนโดกัน แนวรุกทีมชาติเยอรมันของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็กล่าวในทำนองเดียวกันว่า “เรามีโอกาสเหน่งๆ อยู่ 2-3 ครั้ง แต่ว่าเรากลับโชคร้ายเหมือนกับว่าเล่นกันอยู่ในภายใต้เงามืดไปซะอย่างนั้น”
.
“เราเล่นกันผิดพลาดกันจนเป็นเรื่องปกติมากในเกมนี้ และนั่นก็เป็นการปล่อยให้นักเตะบราซิลได้มีจังหวะเข้าทำมากจนเกินไปอีกด้วย”
.
กองกลางเรือใบสีฟ้า กล่าวเพิ่มเติมว่า “แต่ผมคิดว่าเรายังสามารถพัฒนาได้ก่อนจะถึงฟุตบอลโลก ผมรู้ว่าผมสามารถเล่นได้ดียิ่งกว่านี้อีก ในท้ายที่สุดแล้วเราก็ได้แต่ขอบคุณพระเจ้าว่าเกมในวันนี้คือเกมนัดกระชับมิตร ไม่ใช่เกมจริงๆ ในฟุตบอลโลก”

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *