เยอร์เก้น คล็อปป์

เทพได้อีก!คล็อปป์ยกย่องซาล่าห์อนาคตฟอร์มจะร้อนเเรงกว่านี้แน่

เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ จอมโวของ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล มีความหวังว่า โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ ปีกตัวเเรงทีมชาติอียิปต์จะเดินหน้าฟอร์มการเล่นที่สุดยอดต่อไปเเละเชื่อว่าจะพัฒนาเป็นนักเตะที่ดลกต้องจดจำอีกนาน

จากเหตุการณ์ประตูล่าสุดของ โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ยิงหนึ่งเม็ดให้ลิเวอร์พูลไล่ถล่มปอร์โต้ 5-0 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปี้ยนส์ ลีกนัดแรกหลังซาดิโอ มาเน่แฮตทริคและโรแบร์โต้ ฟีร์เมียโน่ก็ทำประตูได้ในเกมดังกล่าว

ทันทีที่ยิงประตูใส่ปอร์โต้ทำให้ โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ กลายเป็นนักเตะที่ทำประตูให้ลิเวอร์พูลครบ 30 ลูกเร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ต่อจากจอร์จ อัลแลน เเละทางกุนซือใหญ่ลิเวอร์พูล
หวังว่าซาล่าห์จะเดินหน้าฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมได้อีกในอนาคตกลายเป็นตัวความหวังของทีมที่ดลกต้องจดจำเขาไปอีกนาน

ทางด้าน เยอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า “มองว่าเขามีฤดูกาลที่ดีมากในปีนี้ที่ได้ย้ายมาอยู่กับเรา ผมเห็นฟอร์มแล้ว แน่นอนว่ามันสำคัญอย่างมากสำหรับเราเเละเขื่อเหลือเกินว่าเขาจะสามารถกลายเป็นนักเตัที่หาตัวจับยากในอนาคตได้”

“ผมคิดว่าทุกประตูที่ทำได้เป็นความสามารถของนักเตะเราที่ช่วยกัน ผู้ชนะและนั่นสำคัญมากๆ เเละประตูที่เราทำได้ซาดิโอก็กลับมาได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆเมื่อคืนนี้ยิงไปสามประตูและโรแบร์โต้ก็แสดงให้เห็นถึงความขยันที่สุดยอดอีกครั้งผมยินดีอย่างมากในเกมนี้ ทุกคนยอดเยี่ยมมาก อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน อีกคนที่เล่นดีรวมถึงทุกคนที่ตั้งใจที่จะพาทีมคว้าชัยชนะก็ด้วย”

Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *