ต้องรีบแก้! อิสสระติงช้างศึก U19 ติดประมาทเกินไป

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่ายังมีจุดบกพร่องมากมายที่ต้องรีบกลับไปแก้ไข

ช้างศึก U19 ไล่ตีเสมอ อาร์เมเนีย 2-2 ได้ในช่วงทดเจ็บ ปิดฉากการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ U19 ด้วยการมีสี่คะแนนจากสามนัด

“วันนี้เราเสียประตูเร็วไป และไม่มีสมาธิกันและเนือยไปนิดหน่อย เหมือนประมาท ทั้งสองประตูที่เสียไป มันเป็นจังหวะแฉลบ แต่เรามาดูจังหวะว่าก่อนที่เกิดเหตุการณ์นั้น เราช้ากันเกินไป ดูทุกอย่างช้าไปหมด” อิสสระ กล่าวเริ่ม

“มุมหนึ่งก็พอใจที่เห็นน้องไม่ถอดใจและข่วยกันเล่นจนกลับมาได้ ตอนโดนนำสองประตู เราก็ยังช้า แต่พอกลับมาได้ก็พอใจ แต่ในเรื่องของรูปเกม รายละเอียดส่วนบุคคลยังไม่ได้ ผู้เล่นวันนี้การเข้าหาหรือเบรคเกม และตรงกลางก็ยังทำได้ไม่ดีพอ เราเล่นเหมือนนัดแรกเลย และเราก็เฉื่อย”

“จังหวะที่เราเสียประตูเรามีผู้เล่นพร้อมเล่นเกมรับอยู่ถึงเจ็ดคน เพียงแต่เราเข้าหาช้า เรามีการบ้านมากมาย เรื่องแรกการฝึกซ้อมต่างๆ ทุกคนต้องทำตามโปรแกรมให้ได้ และเราก็ต้องพยายามหานักฟุตบอลที่ดีมาเสริมทีมอีก ในตำแหน่งที่ขาด ในทัวร์นาเมนต์นี้ ในระดับชิงแชมป์เอเชีย ยังเล่นได้ไม่กี่คน แต่ถ้าระดับชิงแชมป์อาเซียน ก็พอไหว”

“แผนการหลังจากนี้ เราจะเรียกนักเตะมาเก็บตัวในช่วงระหว่างวันที่ 9-11 เมษายน และหลังสงกรานต์ก็จะเรียกมาอีก เพราะเรามีทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์อาเซียนที่เลื่อนขึ้นมา หลังสงกรานต์เราก็จะเก็บตัวยาว เราจะเลือกผู้เล่นที่คิดว่าจะใช้ในชิงแชมป์อาเซียน เป็นตัวหลักยาวไปถึงชิงแชมป์เอเชีย ถ้าเป็นไปได้”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 06.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *