อนุสรณ์ เผยคำสั่งอิสสระก่อนลงช่วยช้างศึก U19 ในดูไบ คัพ

อนุสรณ์ ใจเพชร  ของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยคำสั่งของอิสสระ ศรีทะโร ในการส่งเขาเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับในการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ นัดล่าสุด

เกมดังกล่าว แนวรับจากสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี ถูกจับมาเล่นตำแหน่งฮาร์ดแมน ในระบบ 3-1-4-2 และมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมเอาชนะ สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ 1-0 ในการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ นัดที่สอง

“ดีใจมากครับที่เราสามารถเก็บสามคะแนนได้สำเร็จ เพื่อนๆช่วยกันเล่นเยอะมาก” อนุสรณ์ กล่าวเริ่ม

“เกี่ยวกับบทบาทของตัวผม ผมก็ดีใจที่ได้กลับมาเล่นในตำแหน่งกลางรับอีกครั้ง เพราะเราไม่ได้เล่นตำแหน่งนี้มา 3-4 ปี ซึ่งผมก็พอใจกับฟอร์มของตัวเองในเกมกับ ยูเออี”

“ทาง อาจารย์อิสสระ ก็บอกผมว่าให้ผมคอยตัดเกม เพราะยูเออี มีเกมรุกที่ดี และพยายามเจาะตรงกลาง อาจารย์ก็ให้เราเป็นตัวเชื่อมเกม ตัวตัดเกม ช่วยให้เพื่อนไม่เหนือย ให้เราเป็นกลางรับและสนับสนุนให้เพื่อนเล่นเกมรุกได้อย่างเต็มที่”

“เกมกับยูเออี ยอมรับว่าเป็นเกมที่เหนื่อยมาก เพราะต้องคอยวิ่งไล่บอล ตัดเกมให้เพื่อนตลอด ในเกมกับซาอุดิอาระเบีย เราไม่กลางรับทำให้เราต้องวิ่งเยอะ ในเกมกับยูเออี เราก็พอใจที่ช่วยเพื่อน”

“การมาต่างประเทศกับทีมชาติไทยครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรก นัดกับยูเออี ก็ถือเป็นนัดแรก ผมก็ตื่นเต้น และพยายามกระตุ้นตัวเองเสมอว่าให้ทำผลงานให้ออกมาให้ดีที่สุด และเมื่อเราเก็บชัยชนะได้ ผมก็ดีใจมากครับ”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ U19 นัดสุดท้าย พบกับ อาร์เมเนีย U19 ที่สนาม UAE Football Association Pitch ในวันที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *