โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดทางกองหน้าซาอุฯ ทดสอบฝีเท้า 3 สัปดาห์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดโอกาสให้ โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี กองหน้าทีมชาติซาอุดิอาระเบียของ อัล-นาสซาร์ เข้ามาทดสอบฝีเท้ากับทีมเป็นเวลา 3 สัปดาห์
.
ปัจจุบัน โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี อายุ 31 ปีแล้ว แต่ฟอร์มการเล่นภายในประเทศของเขายังถือว่าสุดยอดอยู่เหมือนเดิม เมื่อเขายิงให้ต้นสังกัดในลีกสูงสุดของซาอุดิอาระเบียไปแล้ว 10 ประตูจากการลงเล่น 19 นัดในฤดูกาลนี้ ส่วนในนามทีมชาติก็ยิงไปแล้ว 26 ประตูจากการลงเล่น 33 นัด
.
โดย โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี เป็นหนึ่งในทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ซึ่งอยู่ในกลุ่มเอ จะได้ลงสนามประเดิมเกมแรกในฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย
.
ข่าวคราวการเข้าร่วมทดสอบฝีเท้ากับทีมปีศาจแดงของ โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี ในครั้งนี้ ได้รับการยืนยันจาก เทอร์กี อัล-ชีกห์ ประธานสมาคมกีฬาของประเทศซาอุดิอาระเบีย ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา
.
“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงให้ โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี เข้าร่วมการทดสอบฝีเท้าเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์” เทอร์กี อัล-ชีกห์ โพสต์ในทวิตเตอร์ “ขอให้พระเจ้าอำนวยพรกับเขาด้วย”
.
อย่างไรก็ตาม การตกลงเข้าร่วมทดสอบฝีเท้าในครั้งนี้ของ โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี น่าจะเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงระหว่างสมาคมฟุตบอลซาอุดิอาระเบียกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เซ็นสัญญาเรื่องการพัฒนาฟุตบอลร่วมกัน ตั้งแต่เมื่อตอนต้นฤดูกาลที่ผ่านมา
.
ทางฝั่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่มีแผนการจะดึงตัว โมฮัมเหม็ด อัล-ซาห์ลาวี เข้ามาร่วมทีมแค่อย่างใด เพราะจากฟอร์มของกองหน้ารายนี้ในทีมชาติ ที่เพิ่งแพ้ทีมชาติเบลเยี่ยมมา 4-0 ในเกมนัดกระชับมิตรช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *