ยากพอกัน! กรวิทย์เผย T2 แกร่งไม่น้อยกว่าไทยลีก

กรวิทย์ นามวิเศษ ปราการหลังจอมแกร่งทัพ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ออกมาเผยว่า การเล่นในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2)  เล่นยากกว่าไทยลีก 1 เพราะทุกทีมมีมาตราฐานและนักเตะมีฝีเท้าใกล้เคียงกัน

โดยอดีตแนวรับดีกรีทีมชาติไทย เพิ่งย้ายมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมในไทยลีก 1 มาร่วมทีม “พลังเพลิง” เพื่อช่วยต้นสังกัดใหม่ลุยศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2018 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

“ส่วนตัวบอกเลยว่าไทยลีก 2 เป็นลีกที่เล่นยากกว่าไทยลีก1” กรวิทย์เริ่มกล่าว

“เพราะทีมในลีกสูงสุดนักเตะมีคุณภาพสูงกว่าและเป็นฟุตบอลที่เล่นด้วยชั้นเชิงมากกว่า ซึ่งต่างจากไทยลีก 2 ที่ทีมส่วนใหญ่มักเล่นในระบบวิ่งสู้ฟัดไล่บอลกันตลอดทั้งเกมทำให้ต้องใช้พละกำลังมากกว่า และยังมีการเข้าบอลที่หนักหน่วง ทำให้เราต้องคิดเร็วทำเร็วตลอด อีกอย่างทุกทีมมีมาตราฐานทีมและตัวผู้เล่นที่ใกล้เคียงกันจนทำให้ทุกทีมสูสีกันมาก ทำให้ผมเองต้องปรับตัวมากพอสมควร”

“ส่วนตัวตอนนี้ถือว่าเริ่มปรับตัวเข้าการเล่นได้ในไทยลีก 2 ได้ระดับหนึ่งแล้วแต่ต้องบอกว่ายังไม่ร้อยเปอร์เซ็นเพราะเพิ่งลงเล่นได้เพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะในการปรับตัวแต่ผมมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

“สำหรับเรื่องเป้าหมายสำหรับฤดูกาลนี้ผมตั้งเป้าไว้อยากที่พาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกให้ได้ แต่ตอนนี้ฤดูกาลเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้นผมเองคงบอกไม่ได้ว่าเราจะมีโอกาสเลื่อนชั้นมากน้อยแค่ไหน แต่ผมก็จะเต็มที่ในทุกๆเกมเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จให้ได้ และอยากให้แฟนบอลทุกคนช่วยเป็นกำลังใจกับพวกเราด้วยครับ” กรวิทย์ กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมต่อไปสโมสรพีทีที ระยอง จะบุกไปเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี ในศึกฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 นัดที่ 3 ที่ สนามศรีนครลำดวน สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตศรีสะเกษ เวลา 19.00 น.

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *