จานลุยจิ บุฟฟ่อน

การันตี!บุฟฟ่อนยกอลิสสันของจริงมีหงส์เเดงที่เคยตกเป็นข่าวสนใจซื้อไปเฝ้าเสา

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ยอดผู้รักษาประตู สโมสร “ม้าลาย”ยูเวนตุส ได้ออกมายกย่อง อลิสสัน เบ็คเกอร์ นานด่านมือหนึ่งของโรม่า ว่าเป็นนายด่านมีฝีมือที่ยอดเยี่ยมมาก

ฤดูกาลนี้ อลิสสัน ก้าวได้ขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของโรม่าและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอดที่ได้ลงเฝ้าเสาเเละมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ได้ตกเป็นข่าวกับลิเวอร์พูลที่ต้องการตัวไปร่วมทีม

เเละที่สำคัญ อลิสสัน เบ็คเกอร์ มีสิทธิ์ได้เป็นมือหนึ่งของทีมชาติบราซิลในชุดลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียกลางปีนี้ด้วย

บุฟฟ่อนได้พูดถึงนายด่านวัย 25 ปี เมื่อโดนถามความเห็นผ่านทางโทรทัศน์อิตาลีว่า “สำหรับอลิสสันถ้าไม่ได้ดูเเล้วมาชมเขาตอนเฝ้าเสาคุณจะเซอร์ไพรส์อย่างมากกับฝีมือที่น่าทึ่งของเขาสามารถสร้างผลงานได้ดีทีเดียวนับเป็นนายทวารที่มีอนาคตไกล”

“สิ่งที่โดนใจผมคือการที่เขาจัดการกับสถานการณ์อันตรายได้อย่างดี ซึ่งนั่นทำให้ทีมของเขามีความมั่นใจอย่างมากว่ายังมีด่านสุดท้ายที่ไว้ใจได้อยู่ทำให้ทีมไม่มีความกังวลมากนักในการเล่นกับคู่ต่อสู้”

เเละนอกจากนี้เขายังพูดถึงอดีตฟรานเชสโก้ ต๊อตติว่า เพื่อนร่วมทีมชาติและตำนานโรม่าว่า “ผมรู้จักกับต๊อตติตั้งแต่เราอยู่ในทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เราอยู่ในวงการฟุตบอลด้วยกันมา 25 ปีด้วยกัน และไม่มีอะไรใหม่ที่ผมจะพูดถึงเขาแล้วเขาเป็นคนที่มีฝีเท้าดีอย่างที่ใครๆเขาเห็นกัน เเละผมบอกได้แค่ว่าเขากับนักเตะอย่างเดล ปิเอโร่,บาจโจ้,คาสซาโน่ และ ปิร์โล่ เป็นหนึ่งในแนวรุกที่ยิ่งใหญ่ที่ฟุตบอลอิตาลีเคยมีมา”

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *