โค้ชโจ๊กเตรียมเร่งหาเกมอุ่นเครื่องให้ชบาแก้ว U19 ก่อนลัดฟ้าไปออสเตรเลีย

“โค้ชโจ๊ก” วรากร จิตเที่ยง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 เผยเตรียมหาทีมอุ่นเครื่องให้ทัพชบาแก้ว U19 ฝึกซ้อม ก่อนลัดฟ้าไปออสเตรเลีย

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมโครงการ Women’s U-19 National Team Camp and Match ณ ประเทศออสเตรเลีย

หลังการฝึกซ้อม วรากร จิตเที่ยง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “การได้ลิม คิม ชอน เข้ามาช่วย น้องๆก็มีการพัฒนาในเรื่องของการส่งบอล การยิงประตู เเละก็ตำเเหน่งในการยืน สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในรุ่นระดับเยาวชนของเรา ในรุ่นอายุนี้เรายังต้องการการฝึกอย่างถูกวิธี เพื่อที่ต่อยอดไปสู่อนาคต ก็ถือว่าน้องๆมีการพัฒนาในเรื่องเหล่านี้ได้ดีขึ้นมาก”

” ในช่วงนี้ถือว่าเรามีการเก็บตัวที่ค่อนข้างกระชั้นชิด เราเลยเน้นไปทีมความสัมพันธ์ในทีมเเละการเล่นระบบทีมเวิร์กในการรุกเเละการรับให้น้องๆได้เข้าใจได้เร็วยิ่งขึ้นก่อน เมื่อได้น้องๆมีความเข้าใจในทีมดีเเล้ว เราก็จะเริ่มใส่เเท็คติกลงไป”

“โปรเเกรมการอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปเเข่งต่างประเทศตอนนี้เราวางแผนไว้1-2 นัด ในช่วงนี้เราก็กำลังเร่งหาทีมเพื่อมาอุ่นเครื่องกับน้องๆกันอยู่ ก็ต้องรอปรึกษากันอีกทีหนึ่ง เพื่อที่จะดูความพร้อมในเเต่ละตำเเหน่งตลอดระยะเวลาที่เราเก็บตัวมา”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 9 มีนาคม ก่อนจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 10 มีนาคม

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *